Tranh gạch con gà trống và những ý nghĩa hay

Tại sao mọi người sử dụng tranh gạch con gà trống trang trí nhà ở

Hình ảnh về con gà trống trong cuộc sống

Gà là một loài động vật quen thuộc và gần gũi với mọi người và gắn liền với nền văn minh lúa nước của dân tộc Việt Nam. Chính nó là “chuông báo thức” giúp cho mọi người dậy sớm, đặc biệt là đối với các bác nông dân. Khi gà gáy cũng là lúc các bác nông dân bắt đầu công việc của mình.

Hình ảnh chú gà trống xuất hiện theo dòng lịch sử

Bên cạnh đó, gà còn là loài vật gắn liền nhiều nền văn hóa của Việt Nam như: trong huyền sử, trong văn học- nghệ thuật và cả trong võ thuật.

Hình ảnh con gà trống xuất hiện trên Trống đồng Ngọc Lũ bên cạnh các con hươu. Theo sự nghiên cứu của các nhà khoa học cho rằng hình ảnh con gà trống này tượng trưng cho thời gian và khả năng săn bắn của người xưa.

Trong các truyền thuyết của Việt Nam, hình ảnh con gà trống cũng được nhắc đến như  truyền thuyết: Sơn Tinh – Thủy Tinh hay An Dương Vương. Trong Sơn Tinh – Thủy Tinh con gà là một sính lễ mà vua Hùng  muốn cả hai người này phải dâng lên đó là “…Gà chín cựa,..”. Tuy nhiên trong truyện An Dương Vương gà lại trở thành một hình ảnh chuyên phá hoại và quấy rối cuộc sống của con người bởi tiếng gáy vang trời đất của mình. Chính bởi tiếng gáy và  vẻ ngoài đầy dung khí của mình.Gà trở nên được tôn kính và được xem như một linh vật.

tranh gạch 5D con gà trống
Tranh gạch con gà trống 3D

Hình ảnh gà trống trong thần thoại: xuất hiện từ thần thoại Hậu Nghệ bắn rơi mặt trời của Trung Hoa.  Sau khi bắn rơi cả 9 mặt trời, mặt trời thứ 10 đã tìm chỗ ẩn nấp và từ đó cuộc sống đầy tăm tối của con người cũng bắt đầu. Ngay khi con gà tống bắt đầu cất tiếng gáy của mình với sự tò mò mặt trời đã le lói xuất hiện và ánh sáng đã trở lại với con người. Từ đó, tiếng gáy của gà trống trở thành dấu hiệu của bình minh.

Hình ảnh chú gà trống xuất hiện trong văn hóa, nghệ thuật

Hình ảnh gà trống trong võ thuật: nhắc tới gà trống người xưa sẽ nói đến bộ quyền cước với tên gọi Hùng Kê trứ danh. Với dáng đi bệ vệ, tư thế hiên ngàng. Đây được xem là một bộ quyền đẹp, uyển chuyển và  tràn đầy sức mạnh.

tranh gạch 5D con gà trống
Tranh gạch con gà trống ốp tường

Trong nghệ thuật: bởi hình ảnh quên thuộc và gần gũi với mọi người. Gà trống xuất hiện rất nhiều trong văn hóa Việt Nam như: thơ, ca, điêu khắc, họa,…và các loại hình nghệ thuật khác. Trong các bức tranh Đông Hồ (Bắc Ninh), tranh dân gian làng Sình (Huế) mang đậm chất lang quê yên ả.

Bên cạnh những  hình ảnh về con gà trống trong cuộc sống. Trong phong thủy, gà trống là một loài vật rất thiêng liêng và mang lại nhiều sự tốt đẹp cho gia chủ.

Trong phong thủy tranh gạch 3D con gà trống ốp tường mang lại điều gì

Gà là loài vật ngủ sớm và dậy sớm. Người xưa thường đo lường thời gian thông qua tiếng gáy của gà trống. Vào ban đêm gà sẽ gáy lúc 23h-24h và cứ cách 2 tiến gà sẽ gáy một lần. Ngoài ra, người xưa tin rằng tiếng gà gáy vào buổi sáng sẽ xua đuổi tà mà, những điều xấu, báo hiệu một ngày mới tốt lành và bình minh đang lên.

tranh gạch 3D con gà trống
Tranh gạch con gà trống ốp tường

Đồng thời tiếng gà gáy còn là sự cát tường mà người xưa muốn nói đến, ngoài xua đuổi tà ma còn báo hiệu công danh, sự nghiệp đang mở rộng.

Gà trống mang trong mình năm đức tính mà không phải loài vật nào cũng có: Đầu đội mũ (mào gà trống) là Văn; Bước đi nhanh là Võ; Gặp địch dám chiến đấu là Dũng; Có miếng ăn biết gọi đàn con là Nhân; Luôn canh gác ban đêm là Tín.

Trang gạch 5D con gà trống trong nhà sẽ hóa giải được sát khí, đem lại an hòa, hạnh phúc và những điều tốt lành cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. 

tranh gạch 3D con gà trống
Tranh gạch con gà trống ốp tường

Bạn là người yêu cái đẹp và mong muốn những điều tốt đệp đến với mình. Lựa chọn tranh về con gà trống là một sản phẩm mà bạn không thể bỏ qua. Bạn có thể treo tranh ở trong phòng khách để xua đuổi được những điều xấu giúp bạn và gia đình tránh xa.  Bên cạnh đó mang lại sự tự tin trong công việc, cuộc sống giúp ho công việc của bạn ngày càng thuận lơi và nhanh chóng thăng tiến.

Hãy liên hệ với chúng tôi, Công ty Nhật Hoàng để được tư vấn và hỗ trợ. Đồng thời gửi thêm tranh gạch ốp tường con gà trống nhé.

Leave a Comment