Tranh gạch Bát Mã Truy Phong và những điều ý nghĩa nhất

Vài nét về tranh Bát mã truy phong là gì?

Bát mã truy phong thuộc dòng tranh gạch Mã đáo thành công. Bát mã truy phong hay còn gọi là bát mã với ý nghĩa ngựa phi nước đại trong gió. Bát mã truy phong là bức tranh về 8 con ngựa đang phi trong gió, nhanh như vũ bão. Ngựa là loài vật đã xuất hiện từ rất xa xưa, nhất là vào thời Trung Quốc, trong các cuộc chiến tranh. Ngựa cùng với các binh lính chiến đấu với kẻ thù tới các giây phút cuối cùng. Nên được xem là loài vật dũng mãnh, kiên cường. Đồng thời, những khi cần đưa tin cấp báo về cho doanh trại hay kinh thành rằng quân ta đã chiến thắng. Các tướng sẽ cử con ngựa nhanh nhất về báo tin.

Tranh gạch 5d bát mã truy phong

Ngựa là loài động vật quen thuộc và giúp ích rất nhiều trong đời sống của người dân. Với sức mạnh dẻo dai của mình, vào thời xưa người đời dùng ngựa để kéo, khiêng các vật cồng kềnh, nặng nề. Chữ bát trong bát mã còn chứa đựng hàm ý. Trong tiếng Trung Quốc số 8 được đọc phiên âm là  “Bát”, cách phát âm giống từ “Phát” nên còn mang ý nghĩa mã đáo thành công, công thành danh toại.

Theo một điển tích Trung Quốc ghi chép lại rằng: Chu Mục Vương, là vị vua thứ năm của nhà Chu, ông là một ông vua tốt, một hiền tài đã giúp cho nhân dân được ấm no, giúp cho đất nước thời ấy hưng thịnh và phát triển. Lúc bấy giờ, mỗi khi ông đi tuần thú khắp Trung Hoa đều có 8 con ngựa tháp tùng ông đi. Tám con tuấn mã được đặt tên theo từng màu lông khác nhau.

Tranh gạch 5d bát mã truy phong

Ngựa mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp cả trong đời sống và trong phong thủy.

Tranh bát mã truy phong có ý nghĩa như thế nào trong phong thủy và đời sống.

Trong phong thủy học, ngựa mang biểu tượng của sức mạnh, sự kiên cường, có sức bền bỉ dẻo dai mà không phải loài vật nào cũng có được. Là một loài vật hăng hái, nhanh lẹ, có trí thông minh vô cùng nhạy bén xếp dưới Dương trong nguyên lý âm dương. Đồng thời được coi là biểu tượng của mạng Hỏa trong Ngũ hành. Bên cạnh đó, hình ảnh 8con ngựa cùng hướng về một mục tiêu, thể hiện nên sự đoàn kết và sức mạnh của chúng.

Trong đời sống, ngựa là loài vật trung thành với chủ hết mực. Theo quan niệm dân gian xưa, ngựa còn mang đến nhiều tài lộc, may mắn và sự thịnh vượng cho gia chủ.

Trong cả dân gian và phong thủy, số 8 được sử dụng khá nhiều như: Bát tiên (nói đến 8 vị thàn tiên trong truyền thuyết); Bát quái ( theo kinh dịch nói lên 8 trạng thái khác nhau của con người, tổ hợp chập ba của âm/dương trong qua trình hình thành vũ trụ và vạn vật); Bát chính đạo (là ccon đường với 8 nhánh trong Phật giáo để thoát khỏi sự thống khổ, là chân lý cuối cùng, cao cả.

Tranh bát mã truy phong dán tường
Tranh gạch 5d bát mã truy phong

Nhắc đến tranh bát mã truy phong là nhắc đến biểu tượng của sự phát triển, thành công. Đặc biệt với những ai làm kinh doanh, tranh bát mã truy phong này sẽ giúp cho gia chủ có cái nhìn thấu đáo, sáng suốt, tự tin. Từ đó có thể phát triển sự nghiệp kinh doanh một cách đắc lợi, phú quý và trường thọ.

Nên trang trí tránh bát mã phong thủy ở đâu cho phù hợp.

Tranh bát mã truy phong rất phù hợp để treo trong phòng làm việc, phòng khách,…Lưu ý gia chủ phải treo theo hướng 8 con ngựa đang hướng vào thì mới mang lại sự tốt lành cho mình. Treo ở phòng khách không chỉ đem tài lộc, sung túc đến cho ngôi nhà của bạn mà còn mang lại sự đoàn kết, khắng khích giữa các thành viên trong gia đình. Đồng thời bức tranh còn là điểm nhấn bởi sự độc đáo, sự kết hợp hoàn mỹ làm tăng thêm phần trang trọng cho ngôi nhà. Trang trí tại văn phòng làm việc, giúp cho doanh nhân có thêm sự tự tin, sáng suốt trong mọi vấn đề. Có như vậy, công ty sẽ ngày càng đi lên, phát triển lớn mạnh hơn nữa.

tranh gạch bát mã truy phong
Tranh gạch 5d bát mã truy phong

Nếu bạn đang quan tâm và mong muốn tìm hiểu chi tiết hơn để có thể chọn ra cho mình sản phẩm phù hợp hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Qúy khách xem thêm mẫu tại đây: https://gach3dnhathoang.com/gach-3d-op-tuong/tranh-gach-3d-phong-thuy/gach-3d-ma-dao-thanh-cong/

Leave a Comment