Tranh gạch Long Phụng sum vầy và những ý nghĩa đặc biệt

Có thể bạn đã từng thấy những bức tranh có hình ảnh con Rồng, con Phụng. Nhưng cũng có thể chưa hiểu rõ ý nghĩa dòng tranh này. Cùng Tranh gạch Nhật Hoàng xem bài dưới đây nhé.

tranh gạch long phụng sum vầy

Ý nghĩa tranh gạch Long Phụng sum vầy

Long Phụng sum vầy là hình ảnh thể hiện cho sự đoàn kết, sum họp. Bên cạnh đó còn tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, sự thanh nhã và duyên dáng. Để hiểu một cách chi tiết hơn về cụm từ long phụng sum vầy thì phải kể đến các truyền thuyết thời xa xưa.

Thời xa xưa, Long hay còn gọi là Rồng thường xuất hiện trong thần thoại phương Đông và phương Tây. Long là đại diện cho sức mạnh phi thường, quyền uy. Trong phong thủy, Long thường gắn liền với sức mạnh của vua Chúa. Cũng trong phong thủy, Long còn thuộc trong tứ đại linh vật mang trong mình sức mạnh được ví như sinh vật của vũ trũ có thể phun ra lửa, phun ra khói, thoắt ẩn thoắt hiện vô cùng linh động.

tranh gạch Long Phụng sum vầy
Tranh gạch 5D Rồng Phụng

Đa số các nước thuộc Châu Á xem rồng là loài vật rất linh thiêng. Ngược lại ở các nước Châu Âu lại xem rồng là biểu tượng của sự hung dữ và sự tàn ác mà loài vật này đem lại cho con người nơi đây.

Phụng hay còn gọi là Phượng hoàng là biểu tượng cho sự trang nhã, duyên dáng của người phụ nữ. Phượng hoàng là một loài chim xuất hiện trong thần thoại Đông Á, chịu ảnh hưởng của nền văn minh Trung Hoa và được xem là Chúa của các loài chim.

Ngoài ra, Phụng còn tượng trưng cho 6 thiên thể mà ngay nay được hiểu là : đầu là trời, mắt là mặt trời, lưng là mặt trăng, cánh là gió, chân là đất và đuôi là những hành tinh. Bên cạnh đó, với bộ lông đặc biệt của mình, màu sắc của chúng còn là đại diện cho Ngũ hành: đen, xanh vàng, đỏ, trắng.

Tranh gạch 5D Rồng Phụng

Phụng biểu hiện cho sự hào hợp âm dương. Giúp cho gia đình thuận hòa ấm êm, giữ cho sự hòa hợp luôn đến với mọi nhà. Mang đến sự thịnh vượng, giàu sang cũng là ý nghĩa mà Phụng muốn đem lại cho gia chủ. Tại thời Trung Hoa cổ đại, chúng ta sẽ dễ dàng nhìn thấy được các hình ảnh về chim Phượng trong các đám cưới của hoàng tộc và chắc chắn không thể thiếu sự xuất hiện hình ảnh con rồng. Chim Phượng và Rồng thường đi chung với nhau. Vì là đại diện cho con mái và con đực, biểu hiện cho mối quan hệ hạnh phú, ấm êm của vợ chồng.

Tranh Long Phụng sum vầy là sự thể hiện cho hai hình ảnh đẹp. Sức mạnh phi thường và uy dũng của rồng cộng với nét đẹp dịu dàng, hài hòa, duyên dáng của chim Phượng. Đây cũng chính là hình ảnh quân tử- thiếu nữ thời xưa và hình ảnh vợ-chồng ngày nay.

Tranh đá 5D Long Phụng ốp tường sum vầy là tượng trưng cho hạnh phúc lứa đôi, đường công danh sự nghiệp được thăng tiến. Sự xuất hiện của long phụng  trong nhà sẽ mang lại sự sung túc cho gia chủ, mang lại nhiều tài lộc, sự tự tin trong mọi việc, thành công trong sự nghiệp. Đồng thời  trang trí hình ảnh long phụng sum vầy còn đem lại sự trang trọng cho ngôi nhà của bạn.  Bên cạnh đó, tranh long phụng sum vầy còn nói lên sự kính trọng, hiếu thảo của con cái đối với ông bà, cha mẹ.

Tranh Long Phụng sum vầy nên treo ở đâu cát lợi

Tranh gạch 3D Long phụng sum vầy mặc dù mang lại nhiều điều may mắn và giúp cho gia chủ thuận lợi trong công việc và thuận hòa trong gia đình nhưng không có nghĩa bạn có thể đặt bất cứ ở đâu tùy ý. Hãy cùng tìm hiểu xem nên trang trí tranh long phụng sum vầy ở đâu cho phù hợp và đem lại sự cát lợi nhé.

Tại phòng khách: trang trí tranh long phụng ở đây sẽ giúp xua đuổi những điều xấu, chiêu tài lộc và mang đến sự thành công trong sự nghiệp cho gia chủ.

Tại phòng ngủ: long phụng là bức tranh đại diện cho hình ảnh vợ chồng ngày nay. Nên trang trí hình ảnh này trong phòng ngủ sẽ giúp cho tình cảm vợ chồng bền chặt, sắt son, giữ được sự thuận hòa.  Đặc biệt là những cặp vợ chồng mới cưới giúp cho hôn nhân được gắn kết viên mãn.  Giúp cho cuộc sống thuận hòa, an yên, con cháu hiếu thảo và tốt lành.

tranh gạch long phụng sum vầy

Tại phòng làm việc hay phòng đọc sách: trang trí tranh long phụng ở đây sẽ mang lại sự thư giãn. Tự tin trong công việc mang đến nhiều bước tiến trong sự nghiệp, trí tuệ tương thông trong học tập.

Ngoài những sản phẩm về tranh Long Phụng. Công ty chúng tôi còn cung cấp rất nhiều sản phẩm để bạn dễ dàng lựa chọn và đưa ra những sản phẩm phù hợp cho ngôi nhà của mình. Hãy liên hệ chúng tôi nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ nhé.

Qúy khách xem thêm mẫu tranh gạch 5D Long Phụng sum vầy tại: https://gach3dnhathoang.com/gach-3d-op-tuong/tranh-gach-3d-phong-thuy/gach-3d-mau-rong-ho-dai-bang/

Leave a Comment