Tranh gạch 3D Cửu huyền thất tổ có ý nghĩa gì, treo ở đâu thì hợp?

Tranh gạch 3D Cửu huyền thất tổ hiện được rất nhiều khách hàng lựa chọn để trang hoàng không gian phòng thờ. Sự tôn nghiêm cùng những ý nghĩa ẩn giấu trong dòng sản phẩm này khiến nó có sức hút rất đặc biệt

Tranh gạch ốp tường Cửu huyền thất tổ có ý nghĩa gì?

Tranh Cửu huyền thất tổ sở dĩ được nhiều người lựa chọn vì thể hiện rất rõ lòng biết ơn, kính trọng của thế hệ con cháu đối với cha ông đi trước. Cửu huyền có nghĩ là 9 đời hay 9 thế hệ. Bao gồm.

  1. Thế hệ thứ nhất- Ông sơ được gọi là Cao tổ.
  2. Thế hệ thứ hai- Ông cố còn được gọi là Tằng tổ.
  3. Thế hệ thứ ba- Ông nội còn được gọi là Tổ phụ.
  4. Thế hệ thứ tư là Cha còn được gọi là phụ
  5. Bản thân chính là thế hệ thứ năm trong bức tranh này được nhắc tới. Nếu không biết coi trọng, biết ơn chính bản thân mình, bạn không thể thực hiện được ước vọng, xây dựng kiến thiết các giấc mơ thành sự thật.
  6. Tiếp đến là Con trai hay còn được gọi là tử
  7. Đời thứ bảy là Cháu nội còn gọi là tôn
  8. Đời thứ tám có tên Tằng tôn tức Chắt (cháu cố)
  9. Đời thứ chín là Huyền tôn hay còn gọi là Chít hoặc nhiều nơi gọi là cháu sơ.
Tranh gạch 3D Cửu huyền thất tổ

Riêng Thất Tổ gồm có:

7. Thỉ Tổ (Tỷ Khảo) : Thất Tổ- cháu nội: thế hệ tương lai về sau mang lại sự rạng danh cho dòng họ

6. Viễn Tổ (Tỷ Khảo) : Lục Tổ- Con trai là người quyết định đến sự danh gia, vọng tộc, tiếp nối truyền thống gia đình tốt đẹp hay không đều nhờ vào thế hệ này.

5. Tiên Tổ (Tỷ Khảo) : Ngũ Tổ chính là bản thân bạn. Bản thân cần có sức khỏe dẻo dai, tinh thần tỉnh táo mới có được cuộc sống vượng phát.

Ngoài ra còn có Cao Tổ (Tỷ Khảo) – Tứ Tổ, Tằng Tổ (Tỷ Khảo) -Tam Tổ,  Nội Tổ (Tỷ Khảo) – Nhị Tổ và Phụ thân (Tỷ Khảo)- Nhứt Tổ.

Ý nghĩa tranh Cửu huyền thất tổ nhắc nhớ truyền thống uống nước nhớ nguồn, biết ơn công lao dưỡng dục của thế hệ đi trước. Người ta tin rằng, việc con cháu có hiếu, luôn nhớ tới tổ tiên sẽ được phù trợ để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tranh gạch 3D Cửu huyền thất tổ thường được treo ở phòng thờ

Khá nhiều gia đình hiện nay xây phòng thờ riêng. Để trang hoàng không gian này thật tôn nghiêm, chọn tranh dán Cửu huyền thất tổ sẽ mang đến cho bạn căn phòng uy nghi đúng như mong muốn.

Tranh gạch ốp mẫu Cửu huyền thất tổ
Tranh gạch ốp mẫu Cửu huyền thất tổ

Ngoài ra, đối với những nhà không có phòng thờ riêng, tranh Cửu huyền thất tổ thường được bài trí ở nơi có bàn thờ. Nó cũng mang ý nghĩa linh thiêng, trang trọng như trường hợp trên.

Hi vọng với những thông tin vừa chia sẻ, quý khách hàng có thể hiểu thêm về ý nghĩa tranh gạch 3D cửu huyền thất tổ để có không gian đẹp sang đúng ý muốn.

Qúy khách xem thêm mẫu Tranh gạch Cửu Huyền tại đây

Xem thêm:

Leave a Comment