Ý nghĩa tranh gạch Thiên Chúa mẫu12 Thánh Tông Đồ

Nếu là người theo đạo bạn sẽ dễ dàng hiểu tranh gạch Thiên Chúa mẫu 12 Thánh Tông Đồ là mẫu như thế nào? Nhưng chưa chắc rằng ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của mẫu tranh này. Cùng Gạch 3D Nhật Hoàng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Ý nghĩa tranh gạch Thiên Chúa mẫu 12 Thánh Tông Đồ

Tông đồ có nghĩa là gì

Tông đồ hay còn gọi là sứ đồ hay 12 thánh tông đồ. Đây là những người được Chúa chọn để đi theo Chúa. Và rao giảng tin mừng cho dân Do Thái và các dân tộc khác.

Khi được Chúa chọn làm môn đệ của ngài, việc của 12 thánh là sống kề cạnh bên Chúa, dưới sự dạy dỗ của Chúa Giêsu. Nhiệm vụ chính của họ là rao giảng, dạy dỗ như cách Chúa Giêsu dạy dỗ họ qua các phúc âm. Lời chứng của họ về sự phục sinh của Đức Giêsu. Bên cạnh đó họ còn có trách nhiệm chăm sóc đời sống của cộng động Cơ đốc giáo.

Hình ảnh 12 thánh tông đồ trong bữa tiệc ly với Chúa Giêsu

Bữa tiệc ly hay còn được gọi là bữa tiệc cuối cùng. Là một tác phẩm nghệ thuật của Leonardo da Vinci. Ông đã phải mất 3 năm để hoàn chỉnh bức tác phẩm này, cụ thể là từ năm 1495-1498. Lý do vì sao ông phải mất tận 3 năm mới hoàn thành được bức tranh này. Đó là do ông phải đi khắp nơi để tìm mẫu vẽ. Để thể hiện khuôn mặt gian xảo, gian ác của kẻ đã phản bội chúa đó là Judas. Nhưng ngạc nhiên thay là hình mẫu ông tìm được lại trùng khớp với hình mẫu của Chúa Giêsu mà ông đã tìm vẽ cách đó vài năm. Điều này thể hiện bản chất con người ngay từ đầu là lương thiện. Chỉ vì do những tác động bên ngoài và hoàn cảnh biến họ thành một người hiểm ác. Những người xuất hiện trong bức tranh là An-rê, Phi-líp-phê, Ba-tô-lô-mê-ô, Mát-thêu, Simon, Gia-cô-bê tiền, Gia-cô-bê hậu, Phê-rô, Tô-ma, Giu-đa Ítcariốt, Giu-đa(ê), Gioan. Và người ngồi giữa chính là Chúa Giê-su, con Thiên Chúa hằng sống.

Bức tranh gạch 3D Thiên chúa mẫu 12 thánh tông đồ.

Tranh gạch 3D bữa tiệc ly có nội dung gì

Theo Phúc âm đây là hình ảnh bữa tiệc cuối cùng của Chúa Giê-su và các môn đệ của Ngài trước khi Ngài chịu chết.

Tác phẩm của Vinci đã mô tả lại : môn đệ Judas- người đã bán đứng Chúa. Chỉ với 30 thỏi bạc với nhà cầm quyền La Mã. Cũng tại bữa tiệc này, Chúa đã nói với các tông đồ : « Có kẻ muốn bán rẻ ta ». Vừa nghe thấy thế tất cả 12 môn đệ hiện lên những cảm giác khác nhau. Có nhóm ba người tức giận. Nhóm ba người thì bàn bạc với nhau, người thì tỏ vẻ nghi ngờ, người thì lộ vẻ ngạc nhiên. Có người thì tỏ vẻ trung thành bằng cách ngồi ngay ngắn, hai người lộ vẻ xúc động. Chỉ duy nhất có một người ngồi sợ hãi và bàn tay của ông duy nhất nắm chặt một thứ. Đó là túi tiền mà ông bán đứng Thầy mình mới có được, và đó là Judas. Nhìn vào bức hình chúng ta sẽ thấy sau lưng Chúa là cả một  cửa sổ sáng rực. Thể hiện cho sự điềm tĩnh, cương nghị của người.

Gạch 3D Thiên Chúa

Nếu bạn là người công giáo, là con chiên của Chúa. Chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua bức tranh gạch 3D Thiên chúa mẫu 12 thánh tông đồ này. Hình ảnh này xuất hiện trong nhà bạn sẽ luôn nhắc nhở bạn rằng. Chúa luôn là người đại diện cho sự thanh cao, liêm chính, nhân hậu và hiền từ. Chúa luôn bảo vệ và che chở cho ngôi nhà cũng như các thành viên trong ngôi nhà. Nhằm tránh xa những điều xấu, những điều cấm của Đạo Thiên Chúa. Chúa là người đã hy sinh bản thân mình để cứu độ nhân loại.

Bức tranh gạch Thiên chúa mẫu 12 thánh tông đồ.
Tranh gạch Thiên Chúa đẹp

Bên cạnh hình ảnh của Chúa và 12 Thánh tông đồ. Nhật Hoàng còn có nhiều hình ảnh Như tranh gạch Đức Mẹ, Gia đình thánh thất,… để bạn chọn trang trí cho ngôi nhà của bạn. Hãy liên hệ Nhật Hoàng để chúng tôi có thể giúp bạn tạo nên không gian sống độc đáo. Nhưng vẫn giữ sự tôn kính, thờ phụng đạo của mình một cách uy nghiêm.

Bạn xem thêm mẫu tại: https://gachnen3d.com/gach-3d-op-tuong/tranh-gach-ton-giao/hinh-anh-thien-chua/

Leave a Comment