Tranh Trúc báo bình an

Tranh Trúc báo bình an mang ý nghĩa gì? Và tại sao nhiều nhà lựa chọn tranh này trang trí? Cùng Nhật Hoàng tìm hiểu về sản phẩm này nhé.

Ý nghĩa tranh Trúc báo bình an

Cây trúc có nguồn gốc từ đâu?

Trúc hay Cương trúc là một chi thuộc  họ tre. Có nguồn gốc từ Trung Quốc, Nhật Bản nhưng sau này được trồng làm cảnh nhiều ở vùng ôn đới và cận nhiệt đới.

Mặc dù có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng tại Việt Nam thời xa xưa trước đây trúc cũng đã xuất hiện. Chúng là biểu tượng cho sự cương trực, kiên cường, bất khuất của người dân Việt Nam. Vì suốt bốn mùa có qua đi, có mưa nắng bão giông như thế nào, cây trúc vẫn đứng sừng sững nơi đây.

Trong thời chiến tranh của Việt Nam, trúc cũng là một loài vũ khí được dân mình lựa chọn để đối phó với giặc ngoại xâm hung tợn. Trúc còn thể hiện cho sự thanh bình, liêm khiết của nhân dân ta.  Hình ảnh cây trúc thể hiện một làng quê ẩn chứa sự mãnh mẽ và sự vươn lên không ngừng giữa cuộc đời.

tranh trúc báo bình an

Biểu tượng cây trúc trong cuộc sống hằng ngày.

Hình ảnh cây trúc không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam. Thông thường, cây trúc sẽ gắn liền với hình ảnh con đò, bến nước. Một hình ảnh làng quê đang hiện ra trước mắt chúng ta, giúp ta lúc nào cũng có thể nhớ về quê hương và thôn quê nơi mình sinh ra và lớn lên. Hình ảnh này sẽ thật đặc biệt đối với những ai đang đi làm đi học nơi xứ người, sẽ giúp họ phần nào không còn cảm thấy cô đơn nữa.

Trúc là một loài cây đặc biệt với vẻ ngoài cứng rắn là một biểu tượng cho sự kiên cường, mạnh mẽ. Có khả năng đối đầu với mọi nghịch cảnh, song gió của cuộc đời. Bên trong mặc dù trống rỗng nhưng lại tỏa một hương thơm dịu nhẹ, say đắm lòng người. Bên cạnh đó, lõi của thân tre còn thể hiện nên sự liêm minh, thanh khiết của con người.

tranh trúc báo bình an

Trong thơ ca, văn học Việt Nam trúc thể hiện cho phẩm của một con người quân tử: cứng rắn, bất khuất, của nhưng người đầu đội trời chân đạp đất. Hiên ngang bước tiếp trên cuộc đời, đứng trước hàng ngàn bọn giặc xâm lược vẫn không hề nao núng, run sợ.

Vì sao trong phong thủy trúc lại mang ý nghĩa báo bình an?

Hình ảnh nhằm mang lại sự bình yên, nhẹ nhàng trong cuộc sống, tâm hồn tâm hồn mỗi người.  Sau những giờ làm việc những giờ học căng thẳng và mệt mỏi, được quay trở về nhà. Dù mỗi người chắc chắn sẽ có một khoảng lặng khác nhau. Cùng với hình ảnh cây trúc báo bình an sẽ góp phần tạo nên một khoảng lặng dịu êm, an yên đến lạ. Ngắm tranh, ảnh cũng giúp bản thân thư giãn rất nhiều.

Hình ảnh cây tre còn biểu hiện cho sự trường thọ và mạnh mẽ. Nó nói lên phàn nào sức sống mãnh liệt, kiên cường không ngừng vươn lên trong cuộc sống của mỗi con người.  Với ý nghĩa trường thọ hình ảnh này rất thích hợp làm quà tặng cho những người lớn tuổi như: ông, bà, cha mẹ. Với ý nghĩa chúc họ có sức khỏe thật dồi dào, sống lâu bên con cháu.

tranh trúc báo bình an

Trong công việc kinh doanh, hình ảnh cây trúc sẽ mang lại rất nhiều thuận lợi cho gia chủ, những quyền năng để đưa ra những phương án tốt giúp cho công việc ngày càng làm ăn phát đạt. Trong cuộc sống, cây trúc mang lại sức khỏe, hạnh phúc, tình yêu và sự thịnh vượng.

Cách bày trí Tranh trúc báo bình an để mang lại phong thủy phù hợp cho gia đình và cho gia chủ.

Tranh gạch 3D trúc báo bình an cần được treo ở những vị trí thuận lợi  và cát tường như phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng đọc sách. Cây trúc thuộc ngũ hành Mộc tương sinh với Nam, hướng Đông hoặc hướng Đông Nam. Hạn chế bày trúc ở hướng Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc. Những hướng này mang lại sự tương khắc chính vì thế sẽ làm hao tổn vượng khí của gia đình và gia  chủ.  

Gia chủ nên lựa chọn những hình ảnh trúc có kích cỡ phù hợp với không gian phòng khách hay phòng làm việc để vừa mang lại sự thịnh vượng lại không mất đi nét thẩm mỹ của ngôi nhà.

Tranh đá Trúc báo bình an là hình ảnh thể hiện cho sự yên tĩnh, thoải mái nên được treo ở phòng khách, phòng làm việc, phòng đọc sách để giúp gia chủ có thể tập trung tinh thần làm việc hay cần những phút giây thư giãn sau những giờ làm việc vất vả. Bên cạnh đó với ý nghĩa mang trong mình khí chất của một người quân tử, hình ảnh cây trúc còn tạo cảm giác thoải mái, tin cậy.

Leave a Comment