Xây dựng tiểu cảnh cho trường mầm non cần chú ý những điều gì?

Trường mầm non khác hẳn với trường tiểu học hoặc các cấp lớn hơn. Giai đoạn này trẻ còn rất non nớt, chưa quen với các quy tắc khô khan. Vì thế, để bé bớt bỡ ngỡ, sớm làm quen được với lớp học, không gian học tập, sinh hoạt rất quan trọng.

Nên xây dựng phòng học, không gian vui chơi cho trẻ nhỏ như thế nào?

Khác hoàn toàn với người lớn, trẻ nhỏ rất hiếu động. Chúng rất tò mò nhưng đặc biệt nhanh chán. Chính vì thế, không gian vui chơi và phòng học cần đảm bảo:

  • Sự thú vị: bạn nên bài trí các gam màu tươi trẻ, nhiều màu sắc bắt mắt để đánh thức sự tò mò, hứng thú của bé.
  • Sự an toàn: trẻ nhỏ đôi khi chưa ý thích được việc làm của mình. Do đó, không gian học tập, vui chơi cần đảm bảo sự an toàn, tránh gây nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng của bé.
  • Sự học hỏi: sẽ rất lãng phí nếu bạn bỏ qua những hình ảnh, vật dụng mà không tận dụng để giáo dục bé những điều hay. Vì vậy, xây dựng những câu chuyện tranh có ý nghĩa nhân văn để khỏa lấp khoảng trống kém tính thẩm mỹ ở tường phòng học, tường bao khuôn viên trường,…là ý rất hay bạn không nên bỏ qua.

Có những giải pháp nào hay cho vấn đề này?

Khá nhiều đơn vị thi công đang áp dụng gạch 3D ốp tường hoạt hình để giúp bé có không gian học tập và vui chơi an toàn, thú vị. Bằng cách lựa chọn những hình ảnh ngộ nghĩnh như hình vật, hoa cỏ, công chúa, bảy chú lùn,…không gian học tập sẽ giống như thế giới cổ tích nhiều màu sắc.

Điều này tạo hứng thú, khiến bé thích đến lớp, không còn sợ hãi với môi trường mới. Mặt khác, gạch 3D có tính chống nước, chống thấm, không bám bụi. Do đó nguy cơ tồn tại mầm bệnh gây hại cho trẻ được giảm thiểu đến mức tối đa.

Gạch 3D hoạt hình
Gạch 3D hoạt hình

Nhiều bé hiếu động dùng bút vẽ hoặc vật nhọn tác động lên tường có gạch 3D cũng không gây ra bất cứ ảnh hưởng tiêu cực nào. Do vậy không gian học tập của bé luôn sáng mới. Quá trình vệ sinh phòng học của các cô lao công cũng diễn ra rất dễ dàng.

Ngoài ra dùng tranh dán tường 3D hoạt hình cũng là giải pháp hay. Bởi sản phẩm này có thể chống nóng, chống lửa, chịu được tác dụng va đập rất tốt. Hơn thế nữa dòng tranh kể trên cũng dễ vệ sinh, không bám bụi bẩn.

Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi, bạn sẽ có thêm phương án hay khi cần trang trí phòng học và không gian cho trường mầm non. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, hãy gọi cho chúng tôi ngay sau bài viết này bạn nhé!

Qúy khách xem thêm các mẫu gạch 3D hoạt hình: https://gachnen3d.com/gach-3d/gach-3d-phong-em-be/

Xem thêm:

Leave a Comment